Sai lầm lớn nếu để con mình lẻn vào giường vào ban đêm

Mọi người lẻn vào giường bố mẹ của họ sau một giấc mơ xấu hoặc nghe thấy một tiếng động đáng sợ khi họ còn nhỏ. Chu kỳ này lặp lại với mọi thế hệ. Một số nghiên cứu Đề nghị cha mẹ cho con ngủ trên giường, thực sự có thể gây hại nhiều hơn lợi, gây ra tác động tiêu cực cho cả cha mẹ và trẻ.

Rako tình yêu giúp mọi người có được một giấc ngủ ngon lành, đặc biệt là cha mẹ mới và con cái của họ, vì vậy chúng tôi chia sẻ những phát hiện này với bạn.

Ngủ chung với cha mẹ có thể là xấu cho trẻ em.

Một học từ Đại học Liên bang de Pelotas muốn xem xét ảnh hưởng của việc ngủ chung đối với sức khỏe tâm thần của một đứa trẻ. Nhìn vào 3.583 trẻ em ở Brazil, các nhà nghiên cứu cuối cùng đã chia những đứa trẻ thành 4 nhóm:

  • Người không chia giường (44,4%),
  • Chỉ sớm (36,2%),
  • Khởi phát muộn (12,0%),
  • Bộ chia giường liên tục (7,4%).

Có tính đến việc một số trẻ em ở chung phòng với cha mẹ vì lý do kinh tế xã hội hoặc vì niềm tin văn hóa, nghiên cứu cho thấy ngủ chung là một thói quen phổ biến ở những đứa trẻ có liên quan.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã đi đến kết luận rằng ngủ chung thực sự có thể làm tổn thương một đứa trẻ sức khỏe tâm thần. Nghiên cứu những đứa trẻ từ khi sinh ra, những người chia sẻ giường bệnh dai dẳng đã được phát hiện có khả năng mắc chứng rối loạn tâm thần cao hơn và nội tâm hóa các vấn đề của chúng khi so sánh với 3 nhóm trẻ khác.

Nhìn vào 4 nhóm, cơ hội phát triển chứng rối loạn tâm thần thực sự đã giảm xuống khi những đứa trẻ ít ngủ chung giường với bố mẹ.

Ngủ chung cũng có thể gây hại cho sức khỏe thể chất của bé. Cha mẹ không chỉ ngủ có nguy cơlớp phủEm bé nằm trên đầu em bé, nhưng nệm bố mẹ thậm chí có thể không an toàn cho chúng, vì em bé cần giường chắc chắn, mà nệm mềm không cung cấp.

Ngủ chung cũng có thể xấu cho cha mẹ.

Trong một học từ Trường Y và Đại học Điều dưỡng thuộc Đại học Maryland, các nhà nghiên cứu đã xem xét 277 bà mẹ có thu nhập thấp và con cái của họ ở Baltimore.

Cuối cùng, những bà mẹ ngủ chung giường với trẻ mới biết đi mất một giờ ngủ và báo cáo căng thẳng, trầm cảm và lo lắng. Những bà mẹ ngủ riêng với con họ không bị mất ngủ và không gặp phải triệu chứng trầm cảm. Cuối cùng, mất ngủ là điều cha mẹ cần tập trung vào.

Thêm vào đó, nghiên cứu cũng tuyên bố rằng để trẻ ngủ độc lập giúp chúng học cách tự làm dịu và phát triển các kiểu ngủ lành mạnh.

Một số hậu quả mà bạn nghĩ rằng trẻ em và cha mẹ có thể phải đối mặt từ việc ngủ chung là gì? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong các ý kiến!

#cntbags

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0
X