Loại bỏ mùi khó chịu trên đồ dùng bằng da

1. Tại sao giày có mùi

Để trả lời câu hỏi tại sao giày có mùi, điều rất quan trọng: để đối phó với vấn đề, bạn cần loại bỏ nguyên nhân xảy ra. Dưới đây là các yếu tố thường gây rắc rối nhất:

  • Nếu được làm bằng vật liệu chất lượng thấp, thì thực tế là chúng sẽ sớm bắt đầu có mùi khó chịu chỉ là vấn đề thời gian. Giày mới chất lượng thấp có thể có mùi như keo, cao su, giả da hoặc nhựa.
  • Độ ẩm. Đôi khi giày chỉ bắt đầu có mùi khi chúng bị ướt. Nếu bạn vô tình đi trong vũng nước hoặc đi dưới mưa, mùi thơm đặc trưng sẽ sớm tạo cảm giác. Điều này là do môi trường ẩm ướt thuận lợi cho việc nhân giống các vi sinh vật gây bệnh, các sản phẩm quan trọng là nguồn gốc của mùi khó chịu.
  • Đổ mồ hôi và bệnh nấm. Gần như cả ngày, một nhân viên văn phòng trung bình đi giày và điều đó là tự nhiên khi chân anh ta đổ mồ hôi, đặc biệt là trong mùa nóng. Và mặc dù mồ hôi không mùi, độ ẩm mà nó tạo ra rất thoải mái cho vi khuẩn và nấm mốc. Tình hình trở nên trầm trọng hơn nếu một người bị nấm.
Đi trong mưa
Đi bộ trong cơn mưa mùa hè ấm áp thật lãng mạn và vui vẻ, nhưng lại đầy một phần thưởng khó chịu – mùi kinh khủng của đôi giày ướt

Đôi khi thú cưng, không muốn điều gì xấu, đã đặt một dấu ấn vào giày của chủ nhân yêu quý của chúng, buộc người sau phải tìm câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để loại bỏ mùi nước tiểu ra khỏi giày.

2. Phòng chống: Biết nguyên nhân của mùi khó chịu, bạn có thể ngăn chặn vấn đề. 

Làm điều này sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc loại bỏ những đôi giày yêu thích của bạn về những mùi hương không cần thiết sau này:

  • Chọn giày “đúng”. Mua đôi giày được làm từ chất liệu tự nhiên hoặc thoáng khí.
  • Cung cấp bảo vệ chống ẩm. Trong mùa mưa, bắt buộc phải sử dụng các sản phẩm bảo vệ giày khỏi ẩm và bị ướt. Điều này có thể được mua ngâm tẩm hoặc phương tiện ngẫu hứng, ví dụ, dầu thầu dầu hoặc mỡ lợn. Khi bạn trở về nhà và cởi giày ra, bạn cần đặt những tờ báo nhàu nát trong mỗi chiếc ủng, giúp hấp thụ độ ẩm dư thừa. Bạn có thể đặt giày ướt trong tủ quần áo, bạn cần làm khô nó trước.
  • Giải quyết vấn đề đổ mồ hôi chân và chữa nấm. Do mồ hôi chân quá nhiều, nên sử dụng chất khử mùi hoặc sử dụng các phương pháp thay thế, ví dụ, tắm hàng ngày bằng vỏ cây sồi (đổ 2 muỗng canh nguyên liệu với một cốc nước sôi, lọc và đổ vào chậu nước ấm sau khi làm mát). Nếu bệnh nấm được phát hiện, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ sẽ kê đơn điều trị.
  • Thủ tục vệ sinh. Rửa chân, tốt nhất là bằng xà phòng giặt, mỗi tối. Điều quan trọng là phải mang vớ hoặc vớ sạch hàng ngày và thường xuyên thay đổi đế trong giày.

Giày dép nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát để không có mùi mốc, mốc.

Cô gái trong một cửa hàng giày
Giày chất lượng cao được làm từ vật liệu tự nhiên, thoáng khí, giúp giảm nguy cơ mùi khó chịu khi đi tất, và do đó, điều quan trọng là phải tiếp cận việc mua một đôi mới một cách khôn ngoan

Tuy nhiên, hầu hết mọi người thường tự hỏi làm thế nào để thoát khỏi mùi giày khi một vấn đề đã tồn tại. Nếu một mùi hương khó chịu đã có sẵn trong khu vực yêu thích của bạn, có những phương pháp sẽ giúp loại bỏ sự phiền toái.

Share:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0
X