#help you everytime FAQs

1. Chất lượng của các sản phẩm 'trên trang web của bạn đều đáng tin cậy, phải không?

Vâng! Điều đó hoàn toàn được đảm bảo! Mỗi sản phẩm trên trang web là sau khi chúng tôi lựa chọn cẩn thận ~ Hầu hết các loại sản phẩm đã được thử bởi chính chúng tôi. Vì vậy, bất kể chất lượng, thiết kế hoặc kiểu dáng của chúng đều nổi bật nhất trong cùng một mức giá.

2.Nếu các mặt hàng hết hàng hoặc thiếu kích thước phù hợp, tôi có thể đặt hàng không?

Không ~ Trong trường hợp này, tôi đề nghị bạn cho chúng tôi biết qua email .so chúng tôi có thể liên lạc với các nhà cung cấp, để xác định xem chúng tôi có thể đáp ứng yêu cầu của bạn không .

3. Tôi có thể trả lại hàng nếu chúng không phù hợp hoặc tôi đã đổi ý sau khi nhận được?

Của chúng tôi bạn có thể ~ Miễn là sau khi nhận được bưu kiện không quá 7 ngày, hàng hóa có thể được trả lại. Gửi thư tham khảo chính sách hoàn trả của chúng tôi ~ Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi ~

4. Tôi đang gặp lỗi khi cố gắng đặt hàng ... tôi phải làm gì?!

Hãy thư giãn, đừng lo lắng. chỉ cần cho chúng tôi biết qua email, chúng tôi sẽ giúp bạn hủy đơn hàng. Sau khi mua hàng, chúng tôi sẽ xác nhận lại, vì vậy đừng lo lắng về việc mua các sản phẩm bị lỗi . Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào ~

5.Tại sao đơn hàng sẽ được xác nhận lần thứ hai?

Bởi vì khách hàng của chúng tôi đến từ khắp nơi trên thế giới và các trường hợp đặc biệt khác nhau có thể xảy ra trong thời gian vận chuyển dài. Vì vậy, chúng tôi xác nhận cẩn thận trước khi chuyển hàng để tránh nhiều vấn đề không cần thiết.
Mặc dù quá trình mua sắm hơi tẻ nhạt, nhưng chúng tôi tin chắc rằng, quy trình này sẽ tốt cho khách hàng ~ phải không?

6. Điều gì sẽ xảy ra nếu các bạn gửi cho tôi một món đồ bị lỗi?

Uhoh, chúng tôi rất xin lỗi! Nếu chúng tôi đã gửi cho bạn một mặt hàng không hoàn toàn đúng, vui lòng gửi email. Chi tiết tham khảo chính sách hoàn trả và hoàn tiền của chúng tôi.

7. Trong những lĩnh vực tôi có thể đặt hàng trực tuyến?

Mọi nơi.

8. Làm thế nào tôi có thể trả tiền cho đơn đặt hàng của tôi?

Là một chính sách để bảo vệ lợi ích của người mua và người bán, chúng tôi chỉ chấp nhận thanh toán qua paypal, ví MOMO(Thông tin tại lúc thanh toán đơn đặt hàng). Ngoài ra, bạn chỉ có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình trong trang web PayPal. Để thuận tiện cho việc mua sắm của bạn, chúng tôi sẽ hỗ trợ thanh toán tiền bạc khác sớm.

9. Tôi đã đặt hàng, điều gì xảy ra tiếp theo?

Trong 24 giờ đầu tiên, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để xác nhận nội dung đơn đặt hàng và địa chỉ giao hàng. Trong thời gian chúng tôi liên hệ với bạn, bạn có thể cập nhật đơn hàng hoặc hủy đơn hàng . Sau khi xác nhận, chúng tôi sẽ bắt đầu tạo ví. Thông thường chúng tôi cần 5 đến 7 ngày để thực hiện việc này. Nhưng nếu ví cần khắc, sẽ mất nhiều thời gian hơn trong khoảng 15 ngày hoặc lâu hơn. Vì Da thuộc da có thể bị oxy hóa bởi không khí và ánh nắng mặt trời, màu sắc cũng sẽ thay đổi từ từ ~ ~ Vì vậy, để đảm bảo rằng ví của bạn là màu gốc và trạng thái, chúng tôi bắt đầu làm ví theo đơn đặt hàng ~ Và gửi thông tin vận chuyển qua email cho bạn, để bạn có thể theo dõi bưu kiện. Trong trường hợp bình thường, bưu kiện sẽ đến sau 13 đến 15 ngày.

10. Bao lâu cho đến khi tôi nhận được công cụ của mình?!?

Gói hàng sẽ đến sau 10 đến 13 ngày trong các trường hợp thông thường. Bưu kiện có thể bị trì hoãn do thời tiết xấu, hoặc thời gian vận chuyển là trong kỳ nghỉ, hoặc gặp các vấn đề hải quan. Nếu loại tình huống này xuất hiện, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn lần đầu tiên, vì lợi ích của bạn có thể nắm bắt tình hình vận chuyển bưu kiện kịp thời ~

11. Tôi có thể theo dõi đơn hàng của mình không?

Để có trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho tất cả, chúng tôi chọn dịch vụ vận chuyển có thể theo dõi, chúng tôi sẽ cho bạn biết số theo dõi của bưu kiện sau khi gửi qua email, ngoài ra, nếu trạng thái quan trọng của bưu kiện được cập nhật, chúng tôi sẽ gửi thư để thông báo cho bạn , để bạn có thể nắm bắt tình hình vận chuyển trọn gói kịp thời ~

12. Bao nhiêu là miễn cước vận chuyển?

Tất cả miễn phí vận chuyển trên 500.000đ(hoặc 50$)! Và nếu bạn mua nhiều hơn một hàng hóa cùng một lúc và chúng thuộc cùng một nhà cung cấp, bạn sẽ được giảm giá.

13.Tôi mua nhiều sản phẩm trong cửa hàng của bạn.Tại sao không có giảm giá nếu nhà cung cấp khác nhau?

Để mang lại lợi ích cho khách hàng với giá cả phải chăng nhất, chúng tôi không có hàng tồn kho, nhà cung cấp chịu trách nhiệm giao hàng. Vì không có hàng tồn kho và không có chi phí vốn hàng tồn kho, vì vậy chúng tôi có thể đảm bảo giá sản phẩm là phù hợp nhất ~ Mặc dù điều này có thể có khiến khách hàng cảm thấy không thể tưởng tượng được ~

14.Do sẽ phải nộp lệ phí nhập khẩu thuế ?

Có, bạn phải trả cho các loại thuế liên quan và chi phí nhập khẩu .

15. Chính sách hoàn trả là gì?

Chúng tôi cung cấp trả lại cho hầu hết các mặt hàng trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận được shippment . Hầu hết các mặt hàng được bán trên mạng đều tuân theo chính sách hoàn trả chung của chúng tôi, nhưng một số sản phẩm có chính sách hoặc yêu cầu khác nhau liên quan đến chúng. Một số sản phẩm có các điều kiện bổ sung có thể áp dụng. Để biết thêm thông tin, hãy đi đến Giới thiệu về Chính sách hoàn trả của chúng tôi . (bấm vào đây)

16. Tôi có thể cập nhật hoặc hủy đơn hàng không?

Có, bạn có thể làm điều đó trước khi vận chuyển .

17. Tôi nên chú ý điều gì khi ký hàng hóa?

Vui lòng mở gói cẩn thận. Nếu sản phẩm bị hỏng trong quá trình mở gói vì sự bất cẩn của bạn hoặc người khác, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về điều đó.

Vẫn còn thắc mắc?

Hãy gửi câu hỏi của bạn cho chúng tôi!

X