#240 "Sorry bạn vì tâm sự của mình hơi dài, thật ra…

#240

"Sorry bạn vì tâm sự của mình hơi dài, thật ra nếu bạn có cảm hứng để vẽ sau khi đọc truyện mình thì thật vui, còn nếu không thì ít ra cũng có một người biết được câu chuyện này cũng là vui rồi. BTW mình là nam và cận nhé ^^
Tôi thích cậu.
Thích từ cái nhìn đầu tiên vào một ngày mùa thu cách đây tám năm. Khi ấy tôi và cậu vừa bước sang tuổi mười tám của cuộc đời.
Tháng 8, 2010. Tôi lập tài khoản Facebook. Tôi nghịch ngợm vào Friends của nhiều người xa lạ. Cậu xuất hiện, rực rỡ, tươi rói như ánh mặt trời.
Khi ấy cậu để tóc dày như quả nấm, gợn xoăn nhẹ đúng kiểu, mắt kính chữ nhật, đôi má phính phính. Cậu cười xinh chết đi được, hai mắt gần như híp lại như hai đường chỉ, nụ cười trong sáng của một cậu trai mới lớn không vướng tí ti sự đời.
Thanh xuân của tôi khi ấy, ngày nào cũng vào Facebook cậu, chỉ để xem cậu nói chuyện gì, thay hình đại diện gì, làm gì. Tôi chưa thấy ai đáng yêu đến nhường vậy.
Tôi vào đại học, ít truy cập vào trang cá nhân của cậu hơn, dù vẫn đều đặn đăng lời chúc mừng sinh nhật cậu. Năm đầu cậu không đáp. Năm hai, năm ba cậu trả lời. Tôi vui lắm. Kẻ chỉ biết ngắm cậu từ xa như tôi, thấy được lời cảm ơn đãi bôi của cậu, cũng đủ để thấy hạnh phúc.
Đâu đó khi kết thúc quãng đời sinh viên, tôi nghe tin bố cậu mất. Cậu viết những lời buồn thật buồn. Tôi đọc hết, cảm nhận sự thương đau trong từng lời cậu nói. Giờ cậu sống một mình, tự mình bươn chải, lấy máy ảnh làm việc. Cậu tự lập. Còn tôi, vẫn sống bám vào phụ huynh.
Cậu cạo đầu, cắt phăng mái tóc xoăn đáng yêu ngày trước. Cậu xăm mình. Cậu khang khác.
Đâu đó khi đang đi làm, tôi thấy tin cậu kết hôn. Ừ, vẫn là cô gái cậu yêu từ tỉ tỉ năm trước, người mà tôi vẫn luôn gai mắt khi nhìn ngắm. Tôi vẫn hoài nghi cô ta có gì đặc biệt? Ngoài việc xinh xắn, đáng yêu, ở gần cậu, và là con gái? Ừ thì, tôi cũng đâu có phúc phận ấy, được gần cậu, được một lần giao tiếp với cậu ngoài đời.
Cuộc sống tôi xáo trộn. Tôi bỏ quên mất mảnh kí ức là cậu khi danh sách bạn trên Facebook tôi ngày một nhiều, rườm rà, phức tạp. Bởi vì sao? Mà giờ đây khi newfeed tôi hiện trạng thái của cậu, lại là bức ảnh chụp giấy khám của bác sĩ. Cậu báo tin hỉ: “Chào mừng con bước vào cuộc đời bố”.
Ô ra thế! Chúc mừng cậu có con đầu lòng. Gia đình nhỏ của cậu thêm một người, hạnh phúc, ấm áp.
Tôi lên cơn hoài niệm. Tôi xem lại tất cả ảnh thuở xưa năm 2010 khi mới nhìn thấy cậu. Kí ức như những mảnh vải cũ sờn màu, dần dần được chắp vá ra hình dạng. Tôi chợt nhớ ra khung cảnh khi tôi lần đầu nhìn thấy cậu, không gian ấy, thời khắc ấy, mùi nắng, mùi gió, cùng cảm giác nao nao trong trái tim tôi.
Cuộc sống của cậu vẫn chảy trôi như thế. Cậu vẫn sẽ không biết tôi là ai, như thế nào, liên can gì đến cuộc đời cậu. Vốn dĩ tôi không là ai trong cuộc đời cậu. Cậu sẽ không bao giờ biết, có một người vẫn luôn thích cậu từ xa như vậy. Xem cậu như là crush của mình, dành cả tuổi thanh xuân ngơ ngẩn để cập nhật từng dòng status của cậu nhiều như thế."

#Cómộtngười
#Vẫnyêumộtngười
#Từrấtxa #YêuThầm

Rayan Korjeo

Chia sẻ:

45 Bình luận

 1. Mạnh mẽ lên bạn. Tui chỉ muốn nói là ông trời cho bạn bỏ qua người này để đến với một người khác tốt hơn. Nên hãy cứ sống vui vẻ lên nhé, và sẽ có một người nào đó phù hợp hơn đến với bạn thôi, một người ko phải trai thẳng.

 2. Hoàng Anh 21 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Đau xót nhất là cảm giác mãi chỉ dõi theo mà k chạm tay vào đc , thà bị phũ một lần còn đỡ hơn là day dứt mãi k nguôi.

 3. Minh Thư 21 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Cố gắng lên nào chàng trai. Không cái gì là không vượt qua được cũng không phải tình cảm nào cũng được đền đáp huống chi sự hiện diện của cậu đối với người ta chỉ như gió thoáng.mạnh mẽ lên rồi cậu sẽ lại kiếm được 1 người khiến trái tim cậu rung động lần nữa

 4. Nguyên Sang 21 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Chuyện tình cảm qua mạng đúng là rất rất nhiều. Nhưng mà “tình trạng” 1 bạn nam say 1 bạn nam không hề quen biết chỉ với 1 ánh nhìn đầu tiên như này thì đúng là có 1 không 2.. 😂

 5. Tui chỉ quen đọc trên Page những mẩu chuyện hường huệ vui vẻ hài hước thôi.
  Sao lần đầu tiên Page làm tui muốn khóc thế này 🥺

 6. Ngô Nhật Minh 21 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Một người tốt như thế nên mới có thể được một người dịu dàng đến vậy yêu thương!

 7. Khang Trần Đình 21 Tháng Ba, 2019 Trả lời

 8. Lướt FB tìm cảm hứng viết bài mà đọc xong cái muốn trùm mền nằm một cục luôn á trời :”(

 9. Duong Ngọc Anh 21 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Mối tình đầu thường vì một lí do đơn giản, thậm chí rất nhảm nhí. Nhưng khi nhớ lại vẫn luôn là kí ức đẹp nhất, buồn nhất, đáng trân trọng nhất.

 10. Phu Thien Tran Pham 21 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Ôi :(( Mạnh mẽ lên anh trai ơi ! Rồi sẽ có một người thích anh như anh thích người ta thôi.
  Nói cho anh để làm động lực cho bản thân em :)) em chưa đc yêu một lần toàn đi thích thầm người ta k à :)).

 11. Dương Nguyễn 21 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Đôi khi thấy trái tim của mình cũng thật lạ! Yêu một người mà mình chẳng quen, chẳng biết…

 12. Hằng Võ 21 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Thích 1 cậu là điều xàm xí nhất mà tôi làm. Không đầu không đuôi. Cả thời điểm thích cậu còn thấy thật điên khùng…
  Thà yêu thầm còn hơn làm phiền cậu….

 13. Nguyễn Việt Anh 21 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Đứng từ xa để nhìn cho rõ hơn. Ít nhất cũng mừng cho người đó hạnh phúc chứ nhỉ 🙂

 14. Akina Satou 21 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Rồi sẽ có người yêu anh như anh từng yêu người đó,ko có gì phải tiếc nuối vì đó là 1 hồi ức đẹp dù rất đau thương~
  #chúcanhsớmtìmđượcngườibêncạnh

 15. Trần Thuận 21 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Thầm yêu là gì?
  Là yêu trong thầm lặng
  Dẫu người thương cả đời này xa vắng
  Vẫn nguyện lòng vương vấn mối tình si
  Tôi luôn dõi theo bước chân cậu đi
  Luôn vẫy chào những tháng năm kỉ niệm
  Vẫn chờ ngày trái tim thôi loạn nhịp
  Để tôi về với cuộc sống bình yên
  Không có cậu …
  …nhưng an nhiên đến lạ

 16. Thanh Trúc 21 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Tính ra nếu yêu thì nên như v 🙂 chứ ai như mấy con giựt mồng vì yêu mà giật cà lem của bạn thân 🤷🏻‍♀️

 17. Uyên Kute 21 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Thực sự ngưỡng mộ tình cảm thầm lặng ngần ấy năm của bạn. Bạn thật sự rất mạnh mẽ đấy

 18. Huỳnh Như 21 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Trong lòng bạn cô ấy chẳng có gì đặc biệt nhưng trong lòng người kia cô ấy có thể là cả thế giới

 19. Cherry Nguyễn 21 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Đọc mà đau lòng dùm bạn luôn ấy 😞
  Cảm giác bản thân làm quá nhiều thứ mà người ta lại chẳng biết…!

 20. Hùng Sasori 21 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Đọc đến dòng “Vốn dĩ tôi không là ai trong cuộc đời cậu, …..” nhói 1 phát ở ngực ~.~

 21. Nguyễn Ngọc Ly 21 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Lời mời kết bạn 6 năm :))) từ lúc chị còn học cấp 3 đến khi chị tốt nghiệp đại học . Cái avt cái tus nào của chị cx có dấu răng của em :)) dm chị

 22. Tee 21 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Lời mời kết bạn đó, đến giờ chắc cũng đã 5 năm vẫn chưa đồng ý. Đau khổ đó, nhưng may mắn hơn anh chủ tus vì có thấy cũng chỉ thấy nỗi buồn ngta để mình buồn theo thôi. Chứ niềm vui của họ, nhiều khi còn hơn cả dao bén cứa tim mình. Chỉ biết nói, Cố lên!.

 23. Daisy Nguyen 21 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Cách tốt nhất để ngưng thích một người là nói ra . dù là hai người cũng chẳng mấy liên quan đến nhau, dù là nó có ny rồi chẳng hạn… nếu mà thích quá thì nói điiii nhé ! 100% nó từ chối xong bị phũ chút nữa là quên ngay thôi 😀 đừng giữ trong lòng làm gì mệt mỏi lắm, còn để yêu ng khác nữa chứ

 24. Hân 21 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Không phải chuyện của mình nhưng mà đọc cũng buồn vcl ;__; phải chi hai người biết nhau sớm hơn, phải chi bạn nam này có một chút dũng cảm để thổ lộ , phải chi hai người là bạn học được ở gần nhau.

 25. Vỹ Hương Lu 21 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Bạn nên tìm gặp vợ của người đó. Vì nếu cô ấy là hủ nữ, có thể mọi chuyện sẽ khác…

 26. Hoàng Ngọc 21 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Chả ai cấm anh ko được ghen tị nhưng cái chuyện anh nói về chị vợ của anh kia như vậy là sai. Anh ko có quyền gì thể hiện cái sự ghen tị nhỏ nhen ích kỉ đó ra cả, dù cho là qua cfs ẩn danh. Anh có thể chia sẻ câu chuyện của mình mà tránh nhắc tới người con gái đó mà vẫn đủ ý tứ thể hiện nỗi buồn của mình. Nhưng ko, anh ko chọn cách đó, lại chọn cách chia sẻ xấu xí hơn rất nhiều. Như 1 bạn trong này cmt, là anh tự mua dây buộc mình, tới tư cách làm bạn còn chả có thì lấy tư cách gì thể hiện cái sự ghen tuông ích kỉ của mình ra? Tóm lại, tôi có 1 ấn tượng ko hề tốt về chủ cfs này và đó là ý kiến của tôi, ai vào bênh vực anh ta trong cmt tôi thì quuền tự do của các bạn nhưng đừng ai bắt tôi phải thay đổi ý kiến vì tôi chả bắt các bạn nhìn nhận theo cách của tôi.

 27. Nick Nguyen 22 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Ko hiểu tại sao có nhìu bạn ghét bạn trai chính. Người ta ẩn danh và chỉ chia sẽ nỗi nặng nề giấu kín trong tim ra để lòng cảm thấy nhẹ hơn một chút thôi mà.

  Mình thấy khúc bận ấy tỏ ra ganh tỵ chỉ là cách bạn ấy tự trách bản thân thui. Kiểu “tại sao mình ko làm quen với cô ấy sớm hơn để rồi h cảm thấy hối hận và sinh ra những ý nghĩ ko tốt” chứ đâu phải nói xấu hay chê gì đâu :c

 28. Mai Như Quỳnh 22 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Yêu đơn phương đã là đau lòng, yêu đơn phương một người cùng giới lại càng đau lòng. Chàng trai, mặc kệ mn nói bạn như thế nào thì hãy mạnh mẽ mà sống, yêu một người phù hợp, sống hạnh phúc như cách người mà bạn thương hạnh phúc

 29. Ngồi ngó rồi tự hỏi và hoài nghi liệu vợ người ta có gì đặc biệt hơn mình? Okie, cô gái ấy là cả thế giới của người mà anh đang yêu đấy ạ, có gì đặc biệt hơn anh đâu :))

 30. Trần Nam 22 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Tôi vẫn ko hiểu tại sao mọi người lại thả sad? ☹️ Đó là 1 câu chuyện tươi đẹp mà?

 31. Tiêu Tử Mặc 22 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Bạn vẫn nghỉ mình có thể yên lặng ở bên cạnh người ta không mưu cầu gì cả cho tới khi người ta yêu người khác 🙂

 32. Tú Trần 22 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Louis Lee level cao hơn của mấy đứa thích chỉ qua ava trên facebook :)) và đhs t thấy cứ creepy như nào ấy, vô facebook của 1 người chả quen biết rình mò suốt mấy năm mới kinh 🙂

 33. Hoàng Thanh 22 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Hình như có mấy bạn chửi chủ bài viết. Cái này mình khẳng định các bạn sai rồi. Tình cảm là thứ k điều khiển được. Có tình cảm với người khác là không sai. Người thứ 3 ư? Vậy xem lại xem ai là người thích cậu kia trước nào :))
  Mình đùa thôi nhưng mà. Tình cảm k sai. Nó chỉ sai khi hành động sai chỗ mà thôi. Chủ bv rất lịch sự, b ấy thích nhưng k nói ra. Không hành động. Là tình cảm từ rất lâu đấy. Cho đến khi cậu ấy lập gia đình. Chủ bv chỉ chúc phúc và giải bày tâm sự chứ có nhảy vào phá hạnh phúc gí đình đâu? Nhân sinh chẳng nhẽ lại k có đâu đó ng thích mình. Nhưng k nói ra. Chỉ là bản thân k biết. Còn ng thứ 3 là mấy đứa bệnh cmnr. Biết ng ta có bến đỗ vẫn chèo quéo bẻ lái nha

 34. Khánh Lucyy 22 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Tình cảm là một mớ hỗn độn. Có hàng ngàn cảm xúc, ích kỉ có, ghen tuông có. Ai mà không vậy đúng không? Chủ thớt ở đây chỉ là một người bình thường nên sự ghen tuông đố kị với cô gái kia là điều hiển nhiên. Thật ra không ai “thật lòng” vui vẻ khi nhìn người mình yêu bạn cạnh người khác đâu. Mấy con đó là mấy con xl nha. Ngta chỉ chia sẻ những gì người ta trải qua thôi. Mấy bạn nghĩ mấy bạn đủ thánh thiện đi phán xét người khác sao. Pls

 35. Đoàn Vy 22 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Tôi không hiểu tại sao có bạn lại phải đi trách cứ anh ấy. Anh ấy chưa hề chen vào hạnh phúc của người mình thầm thương, tình yêu của anh ấy chỉ dừng lại ở việc đứng lẳng lặng phía xa, dõi theo và chúc phúc cho một tình yêu không thuộc về mình. Vậy cớ gì phải bảo anh ấy là người thứ ba? Và dù là đơn phương thì ai cũng biết ghen, đó là sự ích kỉ trong tình yêu mà ai cũng từng trải qua trong tình cảm. Lời lẽ trách móc của anh ấy khi ghen khiến tôi có chút phần thương xót. Cô ta có gì đặc biệt? Phải, xinh đẹp, đáng yêu, gần cạnh bên và là con gái. Tất cả đều là những điều đặc biệt mà anh ấy không thể có để có thể đến được với người thương của mình.

 36. Meo Meo 22 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Cố lên anh ơi. Cuộc đời vẫn còn dài, hi vọng anh đừng để ý những bình luận tiêu cực ở đây. Bất cứ ai cũng có mặt xấu của mình, có người giấu đi có người thẳng thắn. Anh chân thật nói cảm xúc khi biết crush có vợ và có con, là điều hay chứ không phải gượng ép giả tạo khi viết cfs rằng ” Ồ, đây là vợ anh sao. Cô ấy xinh quá, hợp với anh làm sao”. Chẳng có người nào thương thầm lại khen người yêu của đối phương cả. Mà nếu khen ai biết trong lòng nghĩ gì, bằng mặt không bằng lòng cả thôi. Nhiều bạn lạ lùng ghê, anh chủ thớt crush thầm anh kia mà giờ không lẽ lại đi khen vợ anh ấy, giờ bạn nào khen được người yêu của crush đi rồi hẳn mở miệng chê này nọ. Các bạn không đồng cảm vì các bạn cố tình không muốn hiểu, trong bài đây anh chủ thớt chỉ như người bạn ảo, anh ấy cũng không nhắn tin hay phá gia đình của crush vậy thì bị chửi là người thứ 3?? Các bạn có hiểu nghĩa của từ người thứ 3 không vậy?? Nói chuyện nghe mùi kì thị quá :)))) tưởng trong đây bình đẳng lắm nhưng ai ngờ vẫn có người kì thị đồng tính. Thử hỏi thâm tâm có kì thị không chứ đừng viết mấy lời “Tôi không kì thị” trong tâm lại ghê tởm như đúng rồi.
  Thân ái và quyết thắng.

 37. Minh Kyun 22 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Từng như vậy, đơn phương một người mà biết trước là sẽ không có kết quả gì. Vào tường ngta lục ảnh ra xem, thích thú cười khi thấy những tấm ảnh dòng status chow chó của ngta, ghét bỏ ra mặt đấy chứ thật ra trong lòng vui lắm. Mỗi lần thấy ngta đăng ảnh hay tus là vào đọc rồi thả “haha”, chỉ là muốn cho ngta chú ý đến có một đứa lúc nào cũng “haha” ảnh nó mà thôi. Riết rồi, ngta có ny mình thì vẫn vậy, hơi buồn chút nhưng vẫn cầu mong họ hp, nhiều khi ức chế thấy tụi nó đi chơi nắm tay lại ghét cầu chúng nó ctay. Rồi ctay thật, nhưng mình không biết vì mình để nó xuống đc rồi. Ngẫm lại, khi yêu thích một ai đó mà không thể không dám nói ra, quả thật là một chuyện rất buồn, rất khổ sở mà những ai chưa từng trải qua sẽ không thể nào hiểu được…

 38. Mọt Giấy 22 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  chuyện tình đơn phương ấy… đôi khi đáng sợ ở chỗ anh chỉ đang yêu hình tượng mà anh tự tạo nên. đằng này chỉ là qua những thứ được đăng lên Facebook.

  (Dù s thì, đây cũng là 1 câu chuyện đẹp.)

 39. Nhã Uyên 23 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Thật ra t nghĩ nếu page theo chủ trương là nơi cho mọi người vô tâm sự thì cứ đăng thôi. Nếu vì vài bình luận tiêu cực mà lọc confession thì lại mất đi 1 nơi để ngta trút bớt gánh nặng đi rồi

 40. Hasegawa Suzuran 24 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Vy Vy hmm, k bik sao cảm giác ông này có hơi nông cạn (?) kiểu yêu qua mạng do vẻ ngoài chứ chả bik gì về ngta, r kiểu ghen ghét khó chịu, quy chụp vợ ông kia cũng chỉ có vẻ ngoài và giới tính nữ ấy..bik là yêu thì ghen nhưng thấy hơi khó chịu chút

 41. Thịnh Nguyễn 26 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Thật ra đã từng cười, cùng vui với từng cái stt của ngừoi ấy, chỉ là mình giỏi ảo tưởng , vì một cái nắm tay mà ngỡ đã thuộc về nhau
  Thanh xuân của mình qua rồi, nhưng giữa vạn người mà tìm thấy một người khiến mình xao xuyến và đau đớn thế, cũng đáng mà

 42. Mai Luong 27 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Có một người tôi ko yêu thầm , nhưng tôi luôn âm thầm dõi theo từng biến chuyển trong cuộc đời cậu ấy , cậu ấy chưa từng biết đến sự tồn tại của tôi và tôi cũng ko có ý định cho cậu ta biết , cũng ko xuất hiện trước mặt , vì thứ tình cảm này ko phải là yêu hay thương , tôi đơn thuần thích tài năng của cậu ấy cũng 7 năm rồi

 43. Luân 27 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Thật sự mà nói thì ,bạn nào nhắm mà đặt trong hoàn cảnh của anh chàng trên đây mà không có những suy nghĩ đấy ,thì bước lên mà nói thẳng thừng cho mọi người biết đi.Đừng chỉ trích người khác khi chưa thử đặt mình vào hoàn cảnh người đó,vì không ai là hoàn hảo cả

 44. Peter Lee 27 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Tôi đã khóc đấy cậu chủ tus.
  Tôi đơn phương 1 người được 9 năm, thì người ấy có người yêu. Tôi lại từng ngày nhìn người ấy hạnh phúc bên người kia và chúc phúc.
  Nhiều người bảo tôi ngốc khi hàng ngày bên cạnh lại ko tỏ tình với người ấy, nhưng tôi biết khi tôi nói ra thì tôi sẽ mất người ấy mãi mãi.

 45. Nhi 28 Tháng Ba, 2019 Trả lời

  Làm mình nhớ đến 1 cmt của 1 b gái trước đây mình đọc đc :” e đi lấy ck đây, e ko chờ a nữa đâu đừng mãi theo dõi e trên fb nữa, yêu a người đã từng dõi theo e”

Để lại một bình Luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

X